Chuyên mục - Quy hoạch kiến trúc
Phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn đến năm 2030.

Ngày 10/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 2151/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chung thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn đến năm 2030, cụ thể như sau:

- Vị trí, giới hạn khu vực lập quy hoạch: Gồm toàn bộ diện tích thị trấn Trà Ôn và 05 ấp của xã Thiện Mỹ (ấp Giồng Thanh Bạch, ấp Mỹ Phó, ấp Mỹ Lợi, ấp Mỹ Hòa, ấp Mỹ Hưng) với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 1.309,9ha.

- Thị trấn Trà Ôn có tiềm năng, động lực phát triển đô thị do nằm ở vị trí đầu mối giao thông quan trọng của huyện, là nơi trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội của huyện Trà Ôn, có mạng lưới giao thông thủy (Sông Hậu, sông Măng Thít) và giao thông bộ  (Quốc lộ 54 và các tuyến đường tỉnh, đường huyện) thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa trong khu vực, có bờ sông khá dài cặp sông Hậu thuận tiện cho việc phát triển nuôi trồng thủy sản, hình thành các kho bãi, dịch vụ,…, đối diện là Cù lao Lục Sĩ Thành, Phú Thành có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, có quỹ đất dự trữ lớn thuận lợi cho phát triển đô thị, có nguồn lao động dồi dào và có điều kiện thuận lợi để hình thành, phát triển cụm công nghiệp trong tương lai.

- Quy hoạch chung thị trấn Trà Ôn đến năm 2030 nhằm liên kết với khu vực lân cận, là đô thị phát triển khu vực cửa ngõ phía Nam tỉnh Vĩnh Long, là đô thị loại IV, đô thị huyện lỵ và là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội, khoa học kỹ thuật, thương mại - dịch vụ của huyện Trà Ôn trong tương lai, là đầu mối giao thông quan trọng của huyện Trà Ôn với các khu vực lân cận.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

M.Nguyệt (nguồn QĐ số 2151/QĐ-UBND)