Chuyên mục - Tin khác
Về nguồn viếng thăm Nhà mồ Ba Chúc - An Giang, nơi ghi dấu tội ác chiến tranh của Khơ Me Đỏ

Ngày 24/4/2018, Chi đoàn Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức chuyến về nguồn đến viếng thăm Nhà mồ Ba Chúc - An Giang, nơi ghi dấu tội ác chiến tranh của Khơ Me Đỏ

Ba Chúc là xã nằm cách biên giới Campuchia khoảng 7 km, thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Năm 1978, đây là nơi quân Polpot (Khơ Me Đỏ) tiến hành cuộc tàn sát dã man khiến 3.157 người dân Ba Chúc thiệt mạng. Nhà mồ Ba Chúc là nơi lưu giữ hơn 1/3 số hài cốt của đồng bào Ba Chúc bị sát hại (1.159 bộ). Nhà mồ được xây dựng vào năm 1979, được nhà nước công nhận là di tích lịch sử vào năm 1980; năm 2015 được xây mới lại.

Khu di tích nhà mồ Ba Chúc là một bảng cáo trạng, là một chứng tích về tội ác trời không dung, đất không tha của bọn diệt chủng Pôn Pốt, là một di chúc nhắc nhở mọi người ý thức cảnh giác và là vành tang chung cho dân tộc Việt Nam, cho những người yêu chuộng cuộc sống hòa bình trên thế giới.

Minh Nguyệt