Chuyên mục - Quy hoạch kiến trúc
Về việc chọn phương án thiết kế kiến trúc hạng mục hàng rào thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 26/01/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 329/UBND-KTN về việc phương án thiết kế kiến trúc hạng mục hàng rào thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, cụ thể: Thống nhất chọn phương án 2 theo đề xuất của Giám đốc Sở Xây dựng, đặc biệt chú ý về màu sắc của hạng mục hàng rào phải hài hòa với tổng mặt bằng của công trình Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Phương án chọn có kiến trúc hiện đại, phù hợp với kiến trúc của bệnh viện và kiến trúc cảnh quan chung của khu vực, hình thức kiến trúc là các mảng tường xây tô kết hợp với các mảng ô bông gió bằng xi măng đúc sẵn sử dụng vật liệu mang tính bền chắc, lâu dài, không bị gỉ sét, hạn chế việc bảo trì thường xuyên, không gây ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện.

Giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Y tế triển khai thực hiện theo quy định./.

M.Nguyệt (nguồn CV số 329/UBND-KTN)