Chuyên mục - Thông báo
Chủ động phòng, chống ứng phó với cơn bão số 16 (cơn bão Tembin)

Ngày 25/12/2017, Sở Xây dựng Vĩnh Long đã có văn bản số 1991/TB-SXD về việc chủ động phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 16 (cơn bão Tembin)

Do diễn biến bất thường của cơn bão số 16 dự báo đây là cơn bão mạnh di chuyển nhanh và còn diễn biến phức tạp.

Sở Xây dựng yêu cầu UBND thành phố các huyện, thị xã, thành phố, BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh, thị xã, thành phố, đơn vị thi công, các Chủ quản lý sử dụng các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh tạm dừng thi công các công trình từ ngày 25/12/2017 đến khi bão tan.

Đối với công trình công cộng (nhà làm việc, chung cư, nhà tập thể trường học, trung tâm y tế,...) Kiểm tra cửa kính, sắp xếp tài liệu, trang thiết bị văn phòng và kho tàng ngăn nắp, đảm bảo an toàn.

Đối với nhà cao tầng:

Đối với công trình đang thi công tầng hầm, yêu cầu có biện pháp gia cố để tránh sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận.

Kiểm tra biện pháp neo giữ, gia cố giàn giáo thi công, máy vận thăng đảm bảo an toàn. Riêng cần trục tháp, phải thực hiện đầy đủ biện pháp neo giằng, hạ tháp đảm bảo an toàn.

Đối với các dự án hạ tầng kỹ thuật đang thi công có phương án xử lý chống ngập úng, khơi thông dòng chảy, kiểm tra gia cố các điểm xung yếu dễ sạt lở của kênh mươn, cống, rãnh, ao, hồ chứa, có biển cảnh báo an toàn nơi nguy hiểm./.

Hải Yến (theo VB 1991/TB-SXD)

Xem văn bản số 1991/TB-SXD