Chuyên mục - Quản lý xây dựng
Quyết định ban hành quy định chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng

Nhằm quy định cụ thể về chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng làm căn cứ để cơ quan/tổ chức có thẩm quyền và cá nhân tham dự sát hạch thực hiện việc thu, nộp và quản lý, sử dụng chi phí sát hạch.

Ngày 21/9/2017, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 970/QĐ-BXD về việc ban hành quy định chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, nêu rõ:

Mức thu chi phí sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được tính theo lượt sát hạch của cá nhân và được xác định như sau:

- Chi phí sát hạch do Sở Xây dựng địa phương tổ chức: 450.000đ/lượt sát hạch.

- Chi phí sát hạch do Cục Quản lý hoạt động xây dựng, tổ chức xã hội nghề nghiệp được công nhận đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề tổ chức: 500.000đ/lượt sát hạch.

- Ngoài chi phí sát hạch nêu trên, tổ chức xã hội nghề nghiệp được công nhận đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề được tự xây dựng mức thu chi phí phục vụ đánh giá hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề của cá nhân tham dự sát hạch theo cơ chế giá và thực hiện niêm yết công khai theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 21/9/2017./.

M.Nguyệt (nguồn QĐ số 970/QĐ-BXD)