Chuyên mục - Quy hoạch kiến trúc
Phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp thành phố Vĩnh Long, tại xã Trường An, thành phố Vĩnh Long

Ngày 19/9/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã có Quyết định số 2021/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp thành phố Vĩnh Long, xã Trường An, thành phố Vĩnh Long, cụ thể như sau:

- Phạm vi ranh giới khu vực lập quy hoạch: Tại xã Trường An, thành phố Vĩnh Long, cách đường tránh Quốc lộ 1 khoảng 120m về phía Tây, cách sông Cái Cam khoảng 150m về phía Đông, với tứ cận tiếp giáp như sau:

+ Phía Bắc giáp đất dân hiện trạng (theo quy hoạch giáp đường Võ Văn Kiệt).

+ Phía Nam giáp đất dân hiện trạng (theo quy hoạch giáp Quốc lộ 53 nối dài).

+ Phía Đông giáp Hương lộ Trường An và sông Cái Cam.

+ Phía Tây giáp đường tránh Quốc lộ 1.

- Diện tích quy hoạch: quy mô sử dụng đất khoảng 48,9778ha.

- Quy mô lao động: dự báo từ 3.000 - 4.000 người.

- Tính chất khu vực lập quy hoạch: Tính chất công nghiệp sạch, nhẹ, ít gây ô nhiễm môi trường. Ưu tiên đầu tư phát triển các ngành nghề phát huy được tiềm năng, lợi thế của địa phương như chế biến, bảo quản nông sản, sản xuất vật liệu xây dựng, gia công và sản xuất hàng tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ, gia công sản xuất hàng điện cơ, điện tử, cơ khí nông nghiệp, hàng dệt may…

- Nguồn lực để thực hiện: Ngân sách nhà nước và nguồn vốn kêu gọi đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Chánh văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Công Thương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vĩnh Long, Thủ trưởng các Tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

M.Nguyệt (nguồn 2021/QĐ-UBND)