Liên kết web

Hình liên kết

    

Chuyên mục - Tin chuyên ngành
Sở Xây dựng tỉnh Long An làm việc tại Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long

Sáng ngày 08/9/2017, Đoàn công tác Sở Xây dựng tỉnh Long An, do bà Đặng Thị Thúy Hà – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long. Ông Đoàn Thanh Bình – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long cùng Ban giám đốc Sở và  Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long tiếp và làm việc với Đoàn.

Ông Đoàn Thanh Bình đã báo cáo với đoàn làm việc về các công tác đã đạt được của Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Long trong 09 tháng đầu năm 2017 và những phương hướng cho 03 tháng còn lại của năm 2017.

Sở Xây dựng 02 tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về phát triển nhà ở, công tác kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển nhà ở; cơ chế chính sách khuyến khích ưu đãi trong phát triển nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở, cụ thể:

  • Trao đổi về việc triển khai Chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, kế hoạch phát triển nhà ở của tỉnh Vĩnh Long.
  • Việc ban hành các văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
  • Các cơ chế chính sách, khuyến khích và kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.
  • Kinh nghiệm trong quản lý chương trình cụm ,tuyến dân cư vượt lũ; khu tái định cư trên địa bàn tỉnh.
  • Kinh nghiệm trong triển khai Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định 22, hộ ngheo theo Quyết định 33 trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác Sở Xây dựng  02 tỉnh Vĩnh Long và Long An có nhiều ý kiến trao đổi kinh nghiệm, từ đó có thể vận dụng để áp dụng theo thực tế tại tỉnh mình. Cuối buổi làm việc, đoàn cũng đã đi khảo sát 02 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh: Dự án nhà ở xã hội do Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hảo làm chủ đầu tư và Dự án nhà ở xã hội tại khu tái định cư phường 4, thành phố Vĩnh Long do công ty TNHH MTV TM DV VT Lợi My 2 làm chủ đầu tư./.

                                                                              Hải Yến

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan